• Slideshow Chạy chính 1
  • Slideshow Chạy chính 2
  • Slideshow Chạy chính 3
  • Slideshow Chạy chính 4
  • Slideshow Chạy chính 5
  • Slideshow Chạy chính 6
  • Slideshow Chạy chính 7
Gương điển hình

Mô hình “Thi đua sxkd giỏi, phát huy sk cải tiến kỹ thuật” tại Cty CP May xuất khẩu Phan Thiết

22/05/2018 11906 Đã xem

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2018), sáng ngày 18/5/2018, Thành ủy Phan Thiết đã tổ chức Lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (giai đoạn 2016 - 2018). Tại Hội nghị này, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May xuất khẩu Phan Thiết đã được Thành ủy Phan Thiết tặng giấy khen với mô hình“Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”.

Công ty Cổ phần May xuất khẩu Phan Thiết là doanh nghiệp sản xuất gia công hàng may mặc, có 623 công nhân lao động/545 đoàn viên công đoàn.

Mặc dù, trong các năm qua còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh như: giá cả vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu luôn có biến động tăng nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của Ban Giám đốc và sự hoạt động có hiệu quả của tổ chức công đoàn, đặc biệt là sự hưởng ứng của người lao động đối với các phong trào thi đua, hăng hái lao động sản xuất đã góp phần quan trọng trong thực hiện chỉ tiêu kế hoạch hàng năm.

Để đạt được mục tiêu này, tại Hội nghị Người lao động hàng năm, công ty tổ chức giao ước ký kết và phát động trong các xí nghiệp thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đồng thời xuyên suốt trong năm, CĐCS phối hợp với lãnh đạo công ty phát động các đợt thi đua ngắn hạn, tổ chức cho các tập thể, cá nhân đăng ký thi đua với nhiều nội dung như: Thi đua tăng năng suất; thi đua hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch; thi đua thực hành tiết kiệm; thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình có sáng kiến hay được áp dụng vào thực tiển, điển hình như Phòng Nghiên cứu công nghệ có các sáng kiến cải tiến quy trình công nghệ sản xuất loại bỏ những thao tác thừa, rút ngắn thời gian tiêu hao cho một sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý chất lượng.

CNLĐ đang làm việc tại Công ty Cổ phần May xuất khẩu Phan Thiết

Ảnh: CNLĐ đang làm việc tại Công ty Cổ phần May xuất khẩu Phan Thiết

Cùng với phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào thi đua thực hành tiết kiệm đã đựơc CB, CN-LĐ hưởng ứng ngay từ đầu với mục tiêu: Tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm vật tư, nguyên phụ liệu, tiết kiệm chi phí sản xuất… Nhiều bộ phận phòng ban, tổ sản xuất thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm nguyên phụ liệu (vải, kim, chỉ, giấy vụn...) giúp Công ty tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng; trong Công ty ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiến tiến, sáng tạo.

Nhờ phát động các phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo vào sản xuất nên đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Công ty. Trong năm 2017, Công ty đã đạt được kết quả kinh doanh sau:

+ Ước thực hiện doanh thu/kế hoạch: 68,409 tỷ/68,002 tỷ, đạt 101%.

+ Nộp ngân sách thực hiện/kế hoạch: 1.286.964.000đ/1.237.398.280đ, đạt 104%.

+ Thu nhập bình quân CBCNV: 6.325.000đ/người/tháng, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

+ Số đã ký kết hợp đồng lao động: 623/623 người, đạt 100%.

Qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” đã nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, nhờ đó phong trào thi đua, quy mô sản xuất không ngừng được mở rộng, hiệu quả kinh doanh của công ty không ngừng được nâng lên, góp phần hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. 

 

Nguyễn Văn Lâm

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ:  417 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (0252) 3 822398

Website: www.congdoanbinhthuan.org.vn

Email: liendoanldbt2011@gmail.com

Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông cấp ngày 11/10/2016.

Thiết kế bởi Tính Thành.

Top